Tổ13 phú an nam.diên an.diên khánh. Khánh hòa
infogiakhang999@gmail.com
CỬA TỰ ĐỘNG NHA TRANG
Gia Khang - Nhà cung cấp cửa tự động hàng đầu Nha Trang
0908766500
Giờ làm việc: 8h - 17h (Thứ 2 - Chủ Nhật)
 • Slideshow
 • Slide 2

EU yêu cầu miễn trừ vĩnh viễn lệnh thuế nhôm, thép mới của Mỹ 03-05-2018 - 10

Hôm thứ ba, Liên minh Châu Âu (EU) yêu cầu Mỹ miễn thuế vĩnh viễn đối với mặt hàng thép và nhôm xuất khẩu từ EU. Đồng thời, họ cho rằng việc tổng thống Donald Trump tạm hoãn lệnh thuế trên của EU trong vòng 1 tháng chỉ kéo dài thêm tình trạng bất ổn.

Hôm thứ 2, Nhà Trắng công bố quyết định của tổng thống Trump về việc tạm hoãn áp thuế nhôm và thép đối với EU, Canada và Mexico đến ngày 1/6. Bên cạnh đó, Mỹ cũng đạt được thỏa thuận miễn thuế nhôm và thép cho 3 nước Argentina, Australia và Brazil.

Ủy ban Châu Âu (EC) ghi nhận quyết định của ông Trump. Tuy nhiên, EC cho rằng Mỹ nên miễn trừ vĩnh viễn biện pháp thuế quan mới này đối với EU do châu Âu không phải là nguyên nhân của tình trạng thừa thép và nhôm.

“Quyết định của Mỹ chỉ kéo dài tình hình bất ổn trên thị trường, gây ảnh hưởng tới quyết định của doanh nghiệp”, EC nói.

Ông Trump đã trích dẫn đạo luật năm 1962 về xây dựng các biện pháp bảo vệ ngành sản xuất nhôm và thép của Mỹ trên cơ sở an ninh quốc gia, trong bối cảnh thế giới đang thừa nhôm và thép. Nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ Trung Quốc.

Đức- quốc gia liên tục bị ông Trump chỉ trích về cán cân thương mại thặng dư so với Mỹ- kỳ vọng sẽ được miễn thuế vĩnh viễn.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier phát biểu “Tôi cho rằng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động ở Đức, châu Âu và cả ở Mỹ, chúng ta cần một chiến lược dài hạn và việc nâng thuế là quyết định hoàn toàn sai lầm. Chúng ta cần cắt giảm các hàng rào thuế quan đối với thương mại toàn cầu”.

Pháp thừa nhận rằng thế giới đang thừa nhôm và thép. Tuy nhiên EU không phải là căn nguyên của tình trạng này vì vậy cần phải được vĩnh viễn miễn trừ lệnh thuế mới của Mỹ.

“Chúng tôi sẵn sàng làm việc với Mỹ và các đối tác khác nhằm tìm ra giải pháp đối phó với những vấn đề trên”, Bộ trường tài chính Pháp nói.

Lệnh thuế của Mỹ- vốn gây nhiều vết rạn nứt trong mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và nhiều đối tác- nhằm kích thích ngành sản xuất nhôm và thép tăng công suất sử dụng lên tới trên 80%- ngưỡng cao nhất trong nhiều năm.

Hiệp hội thép Châu Âu hoan nghênh quyết định hoãn áp thuế của Mỹ. Tuy nhiên, cơ quan này lo ngại tình trạng các nước ồ ạt chuyển hướng xuất khẩu sang châu Âu những tháng gần đây.

Pháp sẵn sàng thảo luận với Mỹ về thuế nhập khẩu nhôm và thép

Theo Đức Quỳnh

 

CTY CỔ PHẦN GIA KHANG

 Địa chỉ 1: Tổ13 phú an nam.diên an.diên khánh. Khánh hòa

Điện thoại: 0908766500 - Email: infogiakhang999@gmail.com

Địa chỉ 2: 322 TX14, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: 028.3968 3365 - 0901 138 001 - Email: cuatudongsaigon@gmail.com

Website: www.cuatudongnhatrang.com

Đăng Ký Nhận Tin
Hãy để địa chỉ email của bạn để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi!
 • icontw.png
 • iconfb.png
 • icongg.png
 • iconYou.png
 • iconIn.png
 • Online: 1
 • Ngày: 39
 • Tuần: 535
 • Tháng: 39
 • Tổng: 106782